Thông tin thị trường

Chủ đầu tư thận trọng khi phát triển BĐS gần đường mới ở Bangkok

  09/02/2018 - 02:10

Theo các nhà phân tích cảnh báo, để đề phòng nguy cơ thừa cung, các chủ đầu tư bất động sản (BĐS) nên thận trọng khi phát triển dự án gần hệ thống đường giao thông mới ở Bangkok, Thái Lan.

Hiện hệ thống vận chuyển nhanh tại thủ đô Bangkok của Thái Lan vẫn tiếp tục tác động và tạo ra nhiều dự báo cho thị trường BĐS ở đây. Theo báo The Nation trích dẫn báo cáo của Knight Frank dự báo, giá bán và giá thuê BĐS tại các khu vực có các dự án hạ tầng giao thông mới sẽ tăng lên trong năm 2018.

Song các chuyên gia nhận định, phát triển BĐS cần phù hợp với nhu cầu thực tế ở các khu vực ngoại ô Bangkok. Với nguồn cung phong phú, dự kiến giá BĐS tại các khu vực này sẽ sớm ổn định, không có tiềm năng tăng mạnh.  

BĐS Đông Nam Á
Các chủ đầu tư BĐS tại Bangkok nên cẩn trọng khi phát triển dự án theo hạ tầng giao thông 

Knight Frank cũng đưa ra cảnh báo: “Các nhà phát triển BĐS nên thận trọng trước khi bắt đầu các dự án mới ở các phân khúc từ giá rẻ đến trung cấp dọc theo những tuyến đường mới ở ngoại ô để giảm rủi ro thừa cung.”

Trong năm 2018, sẽ có thêm nhiều sản phẩm nhà ở thuộc phân khúc giá rẻ (có giá khoảng 3,3 triệu đến 5 triệu baht) gia nhập thị trường để cạnh tranh với các sản phẩm trong phân khúc tầm trung.

Cũng theo dự báo của các chuyên gia Knight Frank, trong thời gian tới số lượng sản phẩm mới được tung ra thị trường Bangkok sẽ tăng trưởng liên tục. Trong đó, đa phần là các dự án của những chủ đầu tư có tên tuổi. Với cơ cấu vốn vững chắc, năng lực đàm phán mạnh, cung cấp các sản phẩm với tiện nghi sáng tạo, tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm, phong cách sống tương lai, các chủ đầu tư danh tiếng là sẽ những “người chơi” chính trên thị trường BĐS Bangkok.

 

(Theo Diễn đàn doanh nghiệp Online)