Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: "Thị trường BĐS chạm đỉnh 2019 và rơi vào thoái trào năm kế tiếp"

  20/03/2019 - 04:11

Theo dự báo của chuyên gia phong thủy Phạm Cương, vào năm 2019, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ chạm đỉnh và bắt đầu chứng kiến sự thoái trào trong năm tiếp theo.

Quan sát hình thái đất đai và những công trình mang tính biểu tượng của Việt Nam, ông Cương cho biết, tòa nhà cao nhất nước đang tọa lạc ở vị trí rất vượng khí và được xây dựng bởi một tập đoàn tư nhân lớn. Vậy nên, chuyên gia này dự báo báo rằng, Việt Nam luôn có những trụ đỡ quan trọng dù nền kinh tế thế giới thoái trào hay suy khí. Trước tác động nhất định của cuộc chiến thương mại giữa các cường quốc, nền kinh tế Việt Nam đứng vững. Đặc biệt, khối doanh nghiệp tư nhân vẫn có sự tăng trưởng tốt. Các chỉ số kinh tế và chính trị của Việt Nam so với nhiều nước lân cận đều nổi bật hơn hẳn. Do đó, Việt Nam sẽ tiếp tục là "miền đất hứa" cho dòng vốn đầu tư trong nước và quốc tế. 

chuyên gia phong thủy Phạm Cương
 Trong chuỗi sự kiện ExpertTalk số #2; #4 và #7 của Batdongsan.com.vn, chuyên gia Phạm Cương đã tham gia đào tạo kiến thức phong thủy cho gần 1.000 nhà môi giới bất động sản Việt Nam.

Đánh giá về thị trường địa ốc Việt, theo ông Cương, bức tranh chung của thị trường là phát triển ổn định. Chuyên gia phong thủy nhấn mạnh, năm 2019 là năm thị trường địa ốc Việt chạm đỉnh. Trong năm kế tiếp, thị trường sẽ đi ngang và bắt đầu thoái trào. Sự suy thoái này sẽ diễn ra từ từ, theo hướng sụt giảm dần về thanh khoản, đồng thời giá trị đất cũng không còn cao ngất ngưởng. 

Mặt khác, xét về Tam Nguyên cửu vận, năm nay trung cung có sao Bát Bạch là sao đương vận quản tốt. Cùng với đó, hành Mộc trên tinh bàn bị khắc, nhất là quẻ tốn Đông Nam chủ về kinh tế bị khắc. Thế nhưng, hành Thổ lại có 2 sao Thổ đóng cung tạo thế lưỡng thổ thành sơn. Thị trường bất động sản vì thế vẫn có sóng ở một số khu vực. Trong năm 2019, các điểm nóng của thị trường nhà đất sẽ mang tính chất cục bố và gắn với các chính sách vĩ mô, điều chỉnh quy hoạch. 

Tọa lạc ở phía Bắc sông Hồng, khu vực Đông Anh (Hà Nội) sẽ trở thành một thị trường tiềm năng trong vòng 2 năm tới. Tuy phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua nhưng phía Tây Hà Nội vẫn tiềm tàng cơ hội mới ở trục Đại lộ Thăng Long gồm những khu vực như Xuân Mai, Hòa Lạc... 

Nhận định về thị trường địa ốc Tp.HCM, ông Cương cho rằng, đô thị này sẽ tiếp tục là một trong những tâm điểm lớn thu hút dòng tiền đầu tư, nhất là các khu vực vùng ven khu Đông, Cần Giờ, Củ Chi.

Cũng theo ông Cương, dòng vốn đầu tư cũng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh tại những thị trường vệ tinh giáp ranh 2 thị trường trọng điểm là Tp.HCM và Hà Nội. Các thị trường như Đồng Nai, Long An, Bình Dương (giáp ranh Tp.HCM), Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh (giáp ranh Hà Nội) tiếp tục nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư. 

Phân khúc bất động sản cao cấp và trung cấp trong các năm tới sẽ gặp khó khăn về thanh khoản. Đầu ra sản phẩm của hai phân khúc này gặp khó bởi nguồn cung quá lớn trong khi nhu cầu lại chủ yếu tập trung ở dòng nhà giá rẻ. Theo đó, người mua sẽ có nhiều lợi thế hơn khi nguồn cung dồi dào. Dĩ nhiên, họ có rất nhiều lựa chọn để cân nhắc trước khi xuống tiền. Điều này buộc chủ đầu tư các dự án phải đẩy mạnh, gia tăng các chính sách khuyến mãi. Để thu hút người mua, chủ dự án sẽ phải tặng quà cho khách nhiều hơn như tặng thêm dịch vụ bãi đỗ xe, tặng thêm dịch vụ 5-10 năm hoặc các gói tín dụng sẽ linh hoạt hơn...

Những sản phẩm đúng nghĩa cao cấp, chuẩn hạng sang có nhiều điểm độc tôn, mới lạ trong thiết kế, dịch vụ tiện ích và cảnh quan hoặc các khu có địa thế phong thủy độc đáo sẽ rất hút khách. Dòng sản phẩm nhà ở bình dân với mức giá từ 15-20 triệu đồng/m2 (khoảng 1 tỷ đồng/căn) cũng có sức hút mạnh mẽ đối với đại bộ phận người tiêu dùng hiện nay. 

Đánh giá về thị trường đất nền, chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho biết, trong các năm tiếp theo, phân khúc này không còn là kênh đầu tư "vua" như trước. Trong công tác về phong thủy lý số, đất nền quá thịnh trong những năm vừa qua và đã đến lúc bước vào thời kỳ thoái trào. Đất nền những khu vực có sân bay mới xây dựng, có đường bay mới mở sẽ có cơ hội "nổi sóng" trong năm 2019. Đồng thời, các khu vực được dự kiến lên đặc khu như Phú Quốc (Kiên Giang), Vân Đồn (Quảng Ninh) cũng sẽ trở thành điểm nóng của thị trường đất nền.

Các nhà kinh doanh bất động sản hoặc môi giới có thể đăng ký tham gia khóa học với chủ đề “Ứng dụng phong thủy trong kinh doanh bất động sản 2019” trong tháng 3/2019 để có thể áp dụng tối đa, linh hoạt kiến thức phong thủy giúp gia tăng doanh số. Được tổ chức tại Hà Nội, sự kiện này nằm trong chuỗi chương trình đào tạo Expert Talk với sự tham gia của ông Phạm Cương - chuyên gia phong thủy hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản. 

(Theo Tuổi trẻ Online)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu