Thông tin thị trường

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chuyển nhượng 4.000m2 “đất vàng” gần Hồ Gươm

  12/03/2018 - 01:22

Căn cứ vào thông tin đăng lý kinh doanh sửa đổi của Công ty cổ phần Thời Đại Mới T&T, cổ đông lớn nhất là Công ty thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh) đã chuyển nhượng dự khu đất vàng gần Hồ Gươm.

Theo đó, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chuyển nhượng toàn bộ 90,25% cổ phần cho một đơn vị khác. Các cổ đông sáng lập nắm giữ gần 10% cổ phần của đơn vị này đều đã tiến hành chuyển nhượng trước đó.

Người đại diện theo pháp luật của đơn vị này cũng thay đổi. Ông Nguyễn Hồng Quân, sinh năm 1962, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội sẽ là Giám đốc và đại diện pháp luật của đơn vị này thay cho cá nhân trước đó là ông Lê Mạnh Dũng.

Thời Đại Mới T&T được thành lập năm 2006 với vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng để triển khai dự án D’. San Raffles tại 22 - 24 Hàng Bài, chỉ cách Hồ Gươm chưa tới 100m.

Nhà đất
Sau nhiều năm, khu đất số 22 – 24 Hàng Bài và 25 – 27 Hai Bà Trưng vẫn chưa triển khai

Được biết, khu đất này có diện tích khoảng 4.000m2 có 2 mặt tiền ở số 22 - 24 Hàng Bài và 25 - 27 Hai Bà Trưng. Theo phê duyệt ban đầu, dự án D’. San Raffles sẽ làm tổ hợp Trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp và căn hộ hạng sang với 5 tầng hầm và 9 tầng nổi. Song từ giữa năm 2016, cơ quan quản lý cho hay chuyển đổi mục đích dự án từ xây dựng văn phòng và nhà ở thành khách sạn 5 sao.

Trước đó, vào hồi tháng 8/2016, tại phiên chất vấn của HĐND TP. Hà Nội đại biểu Nguyễn Hoài Nam đã thẳng thắn đặt câu hỏi: “Liên quan khu phụ cận Hồ Gươm, dự án Tân Hoàng Minh tại Ngã tư Hai Bà Trưng - Hàng Bài 4 năm nay chưa triển khai. Phải chăng đang chờ điều chỉnh quy hoạch được nâng tầng? Theo luật đất đai nếu chậm 24 tháng triển khai thì phải thu hồi. Tại sao đến nay vẫn như vậy?”.

Về câu hỏi này, lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội trả lời, chủ đầu tư xin xây công trình 12 tầng, nhưng thành phố kiên quyết không chấp thuận. Sau đó, chủ đầu tư đã có văn bản đồng ý xây dựng theo phương án cũ đã được phê duyệt là 8 tầng.

Để giải tỏa khu đất này, Tập đoàn Tân Hoàng Minh từng phải chấp nhận mức bồi thường nửa tỷ đồng mỗi m2, nhưng vẫn chưa thể triển khai dự án sau nhiều năm đến nay vẫn là bãi đất trống được quay rào kín xung quanh.

 

(Theo Vietnamnet)