Tháng 4/2019, giá bất động sản Mỹ tăng trưởng ổn định

  20/05/2019 - 03:39

Giá bán bất động sản Mỹ theo kết quả khảo sát mới đây của Redfin đạt mức tăng trưởng ổn định trong tháng 4/2019. Nhà đất nơi đây có giá bán trung bình là 307.600 USD.

Vừa qua, hãng môi giới bất động sản Redfin đã thực hiện một cuộc khảo sát giá nhà đất tại 85 thành phố của Mỹ. Đơn vị này cho biết, giá bán nhà bình quân trong tháng 4 năm nay tăng 2,8%, đạt mức 307.600 USD. Mức tăng trưởng tuy không cao như năm ngoái (tăng 7-9%) nhưng vẫn cho thấy sự phát triển ổn định của thị trường địa ốc.

Giá bán bất động sản Mỹ tăng trưởng ổn định trong tháng 4/2019.
(Ảnh: Pixabay)

Cùng với đó, mức tăng trưởng 2,8% của giá bất động sản tại Mỹ cũng cho thấy sự tăng giá trở lại sau khi giảm trong tháng 3/2019 so với cùng kỳ năm trước.

Chuyên gia kinh tế của Redfin, Daryl Fairweather nhìn nhận: "Giá tăng trở lại trong tháng 4 là dấu hiệu thị trường khởi sắc. Tin tốt cho người mua nhà là mặc dù giá nhà đang tăng trở lại, lãi suất vay thế chấp vẫn duy trì ở mức thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái và có thể sẽ không tăng đáng kể trong năm nay."

Đặc biệt, những đô thị nhỏ trong số 85 thành phố được Redfin khảo sát có sự thay đổi đáng kể về giá bán cũng như số lượng giao dịch bất động sản.

Trong đó, Columbus (tiểu bang Ohio) là thành phố dẫn đầu về lượng giao dịch với mức tăng 22,9%. Giữ vị trí thứ hai là thành phố Greenville (Nam California) với mức tăng đạt 14,5%. Đứng thứ ba trong danh sách là thành phố New Orleans (tiểu bang Louisiana), tăng 12,1%. Vậy nhưng, lượng giao dịch bất động sản tại Philadelphia (bang Pennsylvania) lại giảm 16,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xét về giá bán, thành phố Camden (bang New Jersey) đứng đầu danh sách với mức tăng giá trung bình 20% so với cùng kỳ năm 2018, ở mức 192.000 USD. Theo sau là thành phố Birmingham (bang Alabama) tăng 13,2%. Vị trí thứ ba thuộc về thành phố Milwaukee (bang Wisconsin) với mức tăng giá bình quân đạt 12,5%.

Báo cáo của Redfin cũng cho hay, lượng hàng tồn kho bất động sản tại Mỹ đang ở mức cao. Thực trạng này cho thấy nhu cầu đang sụt giảm. So với cùng kỳ năm trước, lượng nhà được đăng bán tại San Jose (bang California) giảm đến 68%. Mức giảm này tại Seattle và Salt Lake City lần lượt là 57% và 45%.

(Theo Enternews.vn)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu