Thông tin thị trường

Tp.HCM: Giá đến nền sổ đỏ Cát Lái leo thang trước Tết

  12/02/2018 - 04:43

Đất khu dân cư Cát Lái (Tp.HCM) đấu giá 28,5 triệu đồng/m2 trong quý IV/2017 nhưng đến nay trên thị trường vọt lên 35 triệu đồng.

Khoảng 2 tuần trước đây, một công ty địa ốc đã tung ra hàng trăm nền đất có sổ đỏ riêng, nằm trong khu dân cư Cát Lái, quận 2, Tp.HCM và bán sạch chỉ trong một tuần. Theo kế hoạch của doanh nghiệp, dự kiến lượng hàng đất nền giá trị cao này phải bán trong quý I/2018, tức 3 tháng đầu năm mới xong.

Theo ghi nhận, các sản phẩm này có giá bán rất cao trong khu đô thị Cát Lái. Cụ thể, nền đất nhỏ có diện tích 100m2, quy cách ngang 5m dài 20m, có giá 35 triệu đồng/m2 còn nền đất lớn 160m2 với chiều ngang 8m và dài 8m có giá mềm hơn một chút, 33 triệu đồng/m2.

Quy hoạch
Trước Tết giá đất nền sổ đỏ Cát Lái tiếp tục tăng cao

Trong quý IV/2017, các nền đất này thuộc khu đô thị Cát Lái từng được thành phố bán đấu giá với mức 28,5 triệu đồng/m2. Khung giá xác định tại thời điểm đấu giá đã cao hơn giá đất thị trường trên địa bàn quanh cảng Cát Lái trung bình 2 - 3 triệu đồng/m2.

Trong 3 quý đầu năm 2017, giá đất tại khu vực Cát Lái từng nổi sóng với nhiều cơn nóng sốt và hình thành mặt bằng giá bình quân 25 - 26 triệu đồng/m2. Nên việc giá đất khu vực này bật lên cao (28,5 triệu đồng/m2) sau phiên đấu giá hồi quý IV/2017 và tiếp tục vọt lên cột giá mới ngất ngưởng (35 triệu đồng/m2) chỉ trong vài tuần qua đã gây xôn xao thị trường địa ốc Sài Gòn.

Theo các chuyên gia bất động sản nhận định, nguyên nhân giá đất tại khu đô thị Cát Lái tăng chóng mặt do tác động của cú hích hạ tầng. Cát Lái thừa hưởng hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản ở cửa ngõ phía Đông Tp.HCM như: hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 1, cầu Sài Gòn 1 - 2 và sắp tới là cầu Thủ Thiêm 2 nối liền quận 2, quận 9 với trung tâm thành phố.

Các trục đường chính trong nội bộ khu Đông giúp kết nối Cát Lái với các nơi cũng đã hoàn thành như: đại lộ Mai Chí Thọ, đường 25B, Xa lộ Hà Nội, đường Vành Đai Trong. Cao tốc Sài Gòn - Long Thành - Dầu Giây đã được đưa vào sử dụng. Đồng thời, dự án cầu vượt và hầm chui nút giao thông Mỹ Thủy cũng đã triển khai, cầu Cát Lái đã được Thủ tướng phê duyệt, tuyến Metro số 2 với điểm cuối ở Cát Lái cũng là một trong những lợi thế giúp nơi này trở thành điểm thu hút dân cư mới.

Một lý do quan trọng nữa khiến cho giá đất Cát Lái tăng lên ngất ngưởng nhưng vẫn cháy hàng còn được cho là do tác động tâm lý cho rằng quỹ đất trên địa bàn quận 2 nói chung và khu Cát Lái nói riêng, đang ngày càng ít dần. Đáng chú ý đất sạch, có sổ đỏ từng nền ngay từ lúc mua càng khan hiếm.

Được biết, Khu đô thị Cát Lái được phát triển theo hướng biến một khu vực với 6.500 người thành đô thị hiện đại với gần 50.000 cư dân. Tương lai, nơi đây sẽ là một đô thị mới có đầy đủ chức năng về tài chính, thương mại, dịch vụ, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật cao… để sẵn sàng kết nối kinh tế giữa Tp.HCM với Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tp.HCM cũng đang được xây dựng thành công nhiều khu đô thị và khu dân cư sầm uất quận 2. Đó là các khu đô thị An Phú - An Khánh, khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thảo Điền, khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi... Trong đó, khu đô thị Cát Lái được xem là một đô thị đang trong quá trình phát triển của quận 2.

Hiện giá đất quận 2 luôn nằm trong nhóm cao nhất so với các quận, huyện khác trên địa bàn Tp.HCM và không ngừng tăng trong suốt thời gian qua.

(Theo Trí thức trẻ)