Tp.HCM: Nguồn cung căn hộ khu vực phía Đông tăng kỷ lục

  06/11/2018 - 08:42

Bước vào mùa cao điểm bán hàng cuối năm, khu vực phía Đông Sài Gòn lần lượt xuất hiện các dự án có quy mô từ 1.000 căn đến hàng chục nghìn căn.

Theo khảo sát, nếu nguồn cung nhà ở toàn Tp.HCM trong quý III sụt giảm mạnh thì từ đầu quý IV, rổ hàng chung cư đã rầm rộ xuất hiện, hoạt động đặt nhận chỗ cũng diễn ra sôi động. Đặc biệt tại khu vực phía Đông với các dự án có từ 1.000 đến hàng chục nghìn căn, lượng xem đạt mức khủng nhất từ trước đến nay.

Đầu quý IV/2018, một dự án trên đường Nguyễn Xiển, quận 9 quy mô 365ha đã rầm rộ công bố sản phẩm kèm chính sách bán hàng trả góp dài hạn nhất thị trường. Dù lượng sản phẩm mở bán trong đợt đầu tiên chưa được tiết lộ nhưng theo môi giới, dự án có tổng cộng khoảng 45.000 sản phẩm.

Cũng tại quận 9, Công ty CP kinh doanh nhà Khang Điền - một đại gia chuyên bán nhà phố xây sẵn cũng mở bán dự án 1.600 căn hộ nằm tiếp giáp đường Võ Chí Công, ngay góc giao cao tốc Tp.HCM Long Thành Dầu Giây. Chủ đầu tư chỉ tung ra 500 sản phẩm trong đợt mở bán đầu. Tính đến ngày 5/11, tại khu Đông Sài Gòn, đây là dự án mới đầu tiên được mở bán, những dự án còn lại chỉ nhận đặt chỗ.

thị trường căn hộ
Nguồn cung căn hộ tại khu Đông Sài Gòn tăng kỷ lục

Tại quận 2 và Thủ Đức, dù nguồn cung không bùng nổ như quận 9 nhưng cũng đang nhích lên. Là tâm điểm của phố nhà giàu thuộc khu Đông, quận 2 có dự án mới với 700 căn hộ nằm ngay ngã ba Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống đã nhận đặt chỗ từ đầu quý IV. Trong khi đó, quận Thủ Đức chưa có dự án mới nào, trừ một dự án trên đường Phạm Văn Đồng mở bán giai đoạn cuối với số lượng vài trăm căn.

Như vậy, trong mùa cao điểm bán hàng cuối năm 2018, nguồn cung nhà ở mới tại Tp.HCM có thể sẽ đạt mức kỷ lục với tổng rổ hàng mới tiệm cận 50.000 căn đang giữ chỗ tại quận 2, 9. Nếu con số này được xác nhận, rổ hàng này sẽ vượt xa nguồn cung trung bình mỗi năm của Tp.HCM trong 4 năm gần đây.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Lộc Hạnh, Phó tổng giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị Công ty CP Bất động sản Danh Khôi (DKR), dù mới được 1/3 quý IV nhưng khu Đông chắc chắn dẫn dắt nguồn cung mới toàn thành phố với rổ hàng khủng nhất từ trước đến nay.

Trục đô thị phía Đông sẽ là điểm sáng của thị trường căn hộ Sài Gòn trong quý IV/2018 với sự tái xuất của nhiều dự án lớn được đầu tư bởi các đại gia có tiềm lực tài chính mạnh. Ông Hạnh nói: "Chưa bao giờ bất động sản Sài Gòn xuất hiện nguồn cung hàng chục nghìn sản phẩm đổ dồn về phía Đông như thời điểm hiện nay. Đây là kịch bản hoàn toàn trái ngược so với một thập kỷ trước, khi khu Nam hoàn toàn chiếm thế thượng phong".

Theo phân tích của ông Hạnh, nguồn cung tạm thời sẽ lệch về phía Đông, thúc đẩy thị trường căn hộ tại đây sôi động hơn. Khu vực này cũng được đầu tư nhiều dự án hạ tầng khủng, kết nối đa chiều, từ đó tạo nên làn sóng kéo người mua nhà để ở và đầu tư dịch chuyển về địa bàn này.

Cũng theo ông Hạnh, dù tổng nguồn cung mới tại khu Đông rất lớn nhưng các dự án mới hiện đều có chiến lược bán hàng thận trọng chứ không ồ ạt cùng lúc. Trừ dự án tiếp giáp đường Võ Chí Công đã chính thức mở bán, các dự án còn lại tại khu Đông chỉ nhận yêu cầu giữ chỗ. Qua đó có thể thấy, thị trường vẫn trong trạng thái thăm dò là chính. Vì vậy, mãi lực của mùa cao điểm bán hàng cuối năm vẫn còn là dấu hỏi và phụ thuộc vào diễn biến xả hàng của khu Đông.

(Theo Vnexpress)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu