[Infographic] Tổng kết thị trường BĐS TP.HCM 10 tháng đầu năm 2020

  11/12/2020 - 02:56

Trong 10 tháng đầu năm nay, thị trường BĐS chứng kiến sự sụt giảm đối với nguồn cung sản phẩm nhà ở lẫn nguồn cung dự án. Trong đó, loại căn hộ có giá vừa phù hợp với thu nhập trung bình của người dân và nhà ở xã hội đã gần như "mất dấu" khỏi thị trường. Cùng với đó, gây ảnh hưởng đến đầu tư nước ngoài và nguồn thu ngân sách.

 

Theo dự báo, thị trường BĐS từ nay đến Tết Âm lịch Tân Sửu sẽ vẫn trên đà phục hồi, tăng trưởng trở lại đến hết năm 2021. Bức tranh tươi sáng này có được nhờ sự kiểm soát tốt đại dịch Covid-19 cùng một vài cơ chế chính sách mới từ phía Nhà nước.

Bên cạnh đó, tiến trình phát triển hệ thống hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông cùng với phát triển đô thị và đô thị hóa chắc chắn sẽ trở thành động lực giúp phát triển kinh tế xã hội.

Thị trường BĐS nhờ vậy cũng sẽ có sự tăng trưởng trở lại, bền vững hơn cả trong trung hạn lẫn dài hạn. Đơn cử như Đề án thành lập TP. Thủ Đức thuộc TP.HCM; cho phép huyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đô thị, nhà ở giai đoạn 2016-2020; Đề án chuyển đổi 4 trên 5 huyện thành quận trong 10 năm tới;... đều là "động lực" mới cho thị trường địa ốc trong năm tới.

(Theo Tạp chí Thanh Niên)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu