Bà Rịa - Vũng Tàu: Duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án nhà ở 93 tỷ đồng

  20/05/2020 - 02:57

Hai dự án được chấp thuận đầu tư là Khu nhà ở Phú Mỹ và Khu nhà ở Tân Mỹ tại TX. Phú Mỹ. Được biết, tổng diện tích của hai dự án là hơn 3,4ha và đều do Công ty CP Phú Mỹ làm chủ đầu tư.

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án nhà ở do Công ty CP Phú Mỹ làm chủ đầu tư. Tổng diện tích của hai dự án là hơn 3,4ha, được đầu tư với tổng số vốn hơn 93 tỷ đồng. 

Khu nhà ở Phú Mỹ có diện tích đất 1,96ha, riêng diện tích đất xây dựng là 1,1ha, mật độ xây dựng chiếm 54,38%. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 43 tỷ đồng, sẽ triển khai 111 căn nhà cao 3 tầng, phục vụ nhu cầu về nhà ở cho khoảng 444 người.

2 dự án nhà ở mới có vị trí tại TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
2 dự án nhà ở mới có vị trí tại TX. Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Khu nhà ở Tân Mỹ có diện tích 1,5ha với diện tích xây dựng là gần 8.400m2. Quy mô dự án gồm 75 căn nhà cao 3 tầng với mật độ xây dựng nhà ở kết hợp dịch vụ là 60%; mật độ xây dựng nhà trẻ là 40% và  mật độ xây dựng nhà liên kế 55%. Dự án có tổng mức đầu tư là trên 50 tỷ đồng, phục vụ nhu cầu về nhà ở cho khoảng 460 người.

Mục đích của việc đầu tư hai dự án là để xây dựng khu nhà ở cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật và công trình công cộng đồng bộ theo quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 được phê duyệt, phục vụ nhu cầu nhà ở cho người dân TX. Phú Mỹ và khu vực lân cận.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chủ đầu tư phải tuân thủ quy định về đất đai, đầu tư, thuế, xây dựng, kinh doanh BĐS... Cùng với đó, việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phải đảm bảo theo đúng quy hoạch, tuân thủ thiết kế, tiến độ đã được duyệt. Chủ đầu tư cũng cần tuân theo quy hoạch chi tiết và Luật Đất đai, Luật kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở,... khi tiến hành xây dựng và kinh doanh nhà ở. 

Trước khi khởi công, nhà đầu tư cần liên hệ với UBND TX. Phú Mỹ để được cung cấp xác định lộ giới các tuyến đường, hẻm, cao độ quy hoạch khu vực liên quan tới khu đất xây dựng công trình. Trong trường hợp có thay đổi phải xin chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nếu nhà đầu tư không thực hiện đúng quy định và cam kết, dự án sẽ bị chấm dứt hoạt động.

(Theo ThanhnienViet)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu