Bắc Ninh phê duyệt quy hoạch siêu dự án sinh thái 1.700ha

  26/10/2019 - 10:09

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Ninh đã thông qua quy hoạch phân khu 1/2000 dự án Khu đô thị, du lịch, sinh thái nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí.

Theo quy hoạch được duyệt, siêu dự án được thực hiện trên tổng diện tích đất rộng gần 1.700ha, nằm trên địa bàn huyện Tiên Du và thị xã Từ Sơn. Trong đó, diện tích đất dành cho chức năng vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng với các công trình công viên chủ đề, trung tâm hội nghị, trung tâm thể thao và khách sạn, nhà ở là hơn 336ha; chức năng nghỉ dưỡng dọc kênh Ngũ Huyện Khê, là các khu biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái, có mật độ xây dựng thấp, phụ vụ nhu cầu du lịch... được triển khai trên diện tích đất rộng 272ha;

bất động sản Bắc Ninh
Một góc của TP. Bắc Ninh. Nguồn ảnh: Vietnamnet

Khu chức năng hành chính, thương mại với các công trình quảng trường trung tâm, khu hành chính, trung tâm thương mại, trường học... được triển khai trên phần diện tích hơn 108ha. Tổng diện tích dành cho tổ hợp đô thị với nhà ở sinh thái thấp tầng, nhà cao tầng là hơn 700ha. Quy mô dân số của dự án là khoảng 80.000 người, thuộc các xã Tương Giang, Tam Sơn của thị xã Từ Sơn; xã Nội Duệ, Phú Lâm của huyện Tiên Du và thị trấn Lim.

UBND tỉnh Bắc Ninh đã giao cho Tập đoàn FLC nhiệm vụ lập quy hoạch phân khu dự án này từ 1 năm trước. Tuy đơn vị chủ đầu tư chưa được đề cập trong văn bản phê duyệt nhưng đơn vị lập quy hoạch thường sẽ được giao làm chủ đầu tư triển khai dự án.

(Theo vnexpress)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu