Tư vấn luật

Phải làm sao nếu không đồng ý với quyết định thu hồi đất?

  11/04/2018 - 04:23

Tôi ở Tp.HCM. Nhà tôi có một phần đã có GCN còn một phần không có do quy hoạch lộ giới. Năm 2016, một phần diện tích chưa có GCN của tôi bị thu hồi (mục đích thu hồi khác quy hoạch lộ giới).

Dựa vào bản đồ 299/TTg, chính quyền cho biết, phần đất bị thu hồi thuộc đất công ích của nhà nước (đất trống). Tuy nhiên, theo bản đồ 02/CT-UB, phần đất này là đất nhà tôi đang sử dụng, tường rào bao xung quanh, cổng, mái tôn. Nhà tôi vẫn sử dụng ổn định, chính quyền xác nhận không có tranh chấp, có kê khai đất năm 1999 cho phần đất này (phường đã xác nhận).

Luật sư cho tôi hỏi UBND quận giải quyết theo bản đồ 299/TTg có đúng không? Vì khi đó, nhà tôi chỉ được hỗ trợ 40% đơn giá bồi thường đất ở. Nhưng tôi sẽ được bồi thường 100% nếu theo bản đồ 02/CT-UB.

Mong được luật sư tư vấn. Xin cảm ơn.

diemhuongpt@...

Trả lời:

thu hồi đất
Người dân có thể khiếu nại nếu không đồng ý với quyết định thu hồi đất

Vì anh chị không cung cấp đủ thông tin nên chúng tôi chưa nắm được hồ sơ cụ thể để đưa ra tư vấn chi tiết nhất. Tuy nhiên, nếu anh/chị không đồng ý với quyết định thu hồi đất và bồi thường, hỗ trợ tái định cư, anh/chị có thể khiếu nại đến người ban hành quyết định thu hồi hoặc gửi đơn khởi kiện đến tòa án để yêu cầu giải quyết theo đúng quy định.

Luật sư Lê Cẩm Diệu Hà
Công ty luật TNHH Đất Luật

(Theo Cafeland)