Bố trí nội thất căn phòng 30m2 cho gia đình 4 người thế nào cho hợp lý?

  21/12/2018 - 08:18

Với diện tích 30m2, kiến trúc sư đã chia căn phòng thành 2 phần là phòng khách và phòng ngủ. Bàn học cho con và bàn trang điểm được đặt xen kẽ giữa giường ngủ.

Yêu cầu:

Phòng của tôi nằm ở tầng 2, hình vuông, rộng khoảng 25-30m2, có ban công. Nếu hai vợ chồng và một con nhỏ ở thì việc sắp xếp đồ đạc không quá khó khăn nhưng sắp tới, gia đình tôi có thêm thành viên nữa nên việc bố trí nội thất sao cho hợp lý là cả một vấn đề.

Phòng của tôi hiện có 1 giường, 1 tủ, 1 bàn phấn, 1 taply của cháu lớn và một bàn nước để kê ti vi cổ. Tôi dự định thay ti vi màn hình phẳng và treo lên tường, bỏ chiếc bàn đi, mua thêm tủ nhỏ để hai anh em để chung quần áo. Hai vợ chồng tôi bàn bạc nhiều về cách sắp xếp nhưng vẫn chưa thống nhất được phương án.

(Hoàng Trang)

Trả lời:

Dựa theo yêu cầu của bạn, chúng tôi đưa ra phương án thiết kế như sau:

mặt bằng thiết kế
Mặt bằng thiết kế nội thất căn phòng

Căn phòng rộng 30m2 nhưng có nhiều chức năng cho gia đình 4 người nên việc bố trí sao cho hợp lý không phải là dễ. Kiến trúc sư bố trí căn phòng thành 2 phần riêng biệt là phòng khách và phòng nghỉ ngơi, làm việc. Hai không gian này đều được lấy sáng từ cửa sổ và cửa ra ban công.

Phòng khách không quá lớn nên chúng tôi chọn một bộ sofa nhỏ, ti vi treo tường. Giữa sảnh và phòng khách là bộ bàn ăn nhỏ. Với khu nghỉ ngơi và làm việc, lựa chọn hợp lý là sử dụng 1 giường đôi kết hợp tủ quần áo và 1 giường đơn. Không gian giữa phòng sẽ vừa là nơi học tập của con vừa là nơi làm việc của bố mẹ. Góc tường có thể đặt tủ quần áo lớn phục vụ nhu cầu của cả nhà.

Gam màu sáng được sử dụng để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Nội thất cũng nên sử dụng màu kem hoặc trắng kết hợp với màu gỗ sồi làm điểm nhấn.

Việc lựa chọn nội thất nên ưu tiên tính gọn nhẹ, tiện dụng lên hàng đầu để tận dụng tối đa không gian. Dưới đây là một số hình ảnh giúp bạn dễ hình dung về căn phòng của mình.

Phòng khách nhỏ
Phòng khách nhỏ với màu sắc hiện đại

Bộ sofa nhỏ
Bộ sofa nhỏ kết hợp thêm kệ trang trí

bàn ghế ăn
Bộ bàn ghế ăn màu gỗ sồi

giường của bé
Giường tầng sử dụng cho các bé

nội thất nhà nhỏ
Chiếc bàn học thiết kế gọn gàng của bé

mẫu phòng ngủ
Bố mẹ sẽ sử dụng giường ngủ đơn

thiết kế phòng ngủ
Chiếc bàn phấn gắn liền với bàn làm việc

tư vấn thiết kế
Tủ quần áo rộng phục vụ cho cả gia đình

phòng ngủ đẹp
Để có sự riêng tư, bạn nên sử dụng rèm ngăn giữa giường của bé và giường của bố mẹ

(Theo Helino)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu