Bỏ lỡ cơ hội mua miếng đất rẻ, đẹp chỉ vì kiêng tháng cô hồn

  09/08/2018 - 10:13

Vì tâm lý kiêng kỵ tháng cô hồn nên anh Tú (Tp.HCM) cứ lần chần mãi không mua miếng đất mà mình rất thích. Cuối cùng, người khác đã sở hữu nó.

Anh Hoàng Tú (31 tuổi, ở Tp.HCM) chia sẻ về câu chuyện mua đất của mình:

Tích lũy được 600 triệu, cộng với 600 triệu được hỗ trợ từ bố mẹ, tôi dự định vay thêm 400 triệu từ ngân hàng, thời hạn 15 năm để mua đất xây nhà, hoặc mua ngôi nhà xây sẵn, chuẩn bị cưới vợ. Vì không có nhiều thời gian nên tôi phải nhờ bạn bè, người thân, thậm chí là các công ty môi giới để tìm được nhà đất phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình.

Tôi được giám đốc của một công ty dịch vụ nhà đất, đồng thời cũng là bạn thân của tôi giới thiệu mảnh đất tộng 92m2, nằm trong con hẻm nhỏ, cách xa đường lớn khoảng 50m ở huyện Nhà Bè. Mảnh đất đã có sổ đỏ, được rao bán 700 triệu, cộng thêm 150 triệu tiền thuế và phí dịch vụ để chuyển đổi lên thổ cư. Từ đây đến nơi làm của tôi và vợ tương lai chỉ khoảng 4km.

Xung quanh mảnh đất đều đã có nhà xây sẵn, vì vậy, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng là rất đơn giản. Mọi việc về giấy tờ, thủ tục mua bán đều được công ty của anh bạn hỗ trợ hết, vì vậy, nếu mua mảnh đất này, tôi không phải mất công cũng như thời gian đi lại nhiều, chỉ cần chờ 5 tháng là có giấy tờ.

 kiêng mua bán vào tháng 7 âm lịch.
Anh Tú đã bỏ lỡ cơ hội sở hữu được đất rẻ, đẹp chỉ vì tâm lý kiêng mua bán vào tháng 7 âm lịch. Ảnh: Hoàng Anh.

Với số tiền hiện có, nếu mua miếng đất đó, tôi vẫn còn tiền đủ để xây ngôi nhà nhỏ 1 trệt, 1 lầu, có sân vườn ở phía trước. Trường hợp không thích ở đây, tôi có thể bán lại với số tiền lãi lên tới vài trăm triệu. Mấy ngôi nhà 40m2, 1 trệt, 1 lầu, chung sổ, cùng nằm trong hẻm này vào thời điểm đó còn được bán với giá 800-900 triệu.

Nhìn chung, tôi thực sự thích mảnh đất đó, bởi, không chỉ có giá rẻ hơn thị trường, mà còn hợp với cả túi tiền lẫn tuổi của tôi. Nhưng có một điều khiến tôi băn khoăn nhất là thời điểm giao dịch lại rơi vào tháng cô hồn. Tôi đã gợi ý với người bán là nhận tiền đặt cọc còn giao dịch thì để chờ qua tháng, song, họ không chịu và chỉ muốn giao dịch một lần cho xong. Do miếng đất chưa được chuyển đổi, cộng thêm thái độ bán hàng không đa số mọi người nên tôi càng tin chắc rằng đó là điềm rủi trong tháng cô hồn, vì vậy, đã lùi kế hoạch mua nhà đất sang tháng.

Nhưng chỉ 2 ngày sau, miếng đất đó đã được bán cho người khác. Mọi việc diễn ra quá nhanh, người mua đặt tiền luôn một lần nên tôi không kịp làm gì được nữa.

Thế là tôi lại phải vất vả đi tìm nơi an cư khác. Để chuẩn bị chu tất cho việc cưới vợ, tôi đành phải mua một căn hộ chung cư cũ 70m2 ở quận 7 với giá 1,25 tỷ, cách công ty tôi chừng 5km vào hồi cuối năm ngoái. Thực sự tôi chỉ thích mua đất để được xây nhà theo ý muốn của mình, nhưng với nguồn tài chính hạn chế, tôi khó có thể tìm được nhà đất đã có sổ riêng ở vị trí phù hợp. Hiện tôi đang tiết kiệm tiền để cố gắng thực hiện giấc mơ nhà mặt đất của mình.

Còn về miếng đất mua hụt của tôi, nghe chủ quán cà phê gần đó nói, sau khi chuyển đổi mục đích sử dụng được 5 tháng, nó đã được bán với giá 1,35 tỷ.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi, giảng viên tại một học viện phong thủy ở Tp.HCM cho biết, thực ra, quan niệm tháng 7 cô hồn chỉ thuộc về Phật giáo. Đây là thời điểm các sư tăng sẽ lập các trai đàn để kêu gọi vong linh cô hồn vất vưởng sau ba tháng an cư kiết hạ, đồng thời, dùng pháp đàn ấn chú để mở địa ngục cho các vong linh đang phải tù đày vì nghiệp ác họ làm ra, quy tập về các đàn này để được nghe kinh Phật giáo hóa, được quy y và siêu thoát. Còn chuyện Diêm Vương thả các cô hồn, ma quỷ đi lang thang vào dịp tháng 7 âm lịch hàng năm là không có và hoàn toàn sai so với ý nghĩa tháng 7 bạt độ cô hồn của nhà Phật.

Còn về phương diện khoa học phong thủy cũng như thuyết mệnh học thì chỉ kiêng kỵ những tháng mang nguồn năng lượng xấu với tứ trụ (năm, tháng, ngày, giờ sinh) của bản thân người mua nhà cửa, xe cộ hay những tài sản đắt tiền, chứ không hề đưa ra thuyết cấm kỵ nào về tháng 7 cô hồn.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, giám đốc một công ty môi giới và dịch vụ nhà đất tại Tp.HCM, vì kiêng tháng 7 cô hồn nên có khá nhiều khách hàng chỉ đặt cọc và chờ sang tháng 8 mới ra giao dịch nốt. Song theo ông, “đó chỉ là quan niệm có kiêng có lành của một số người, còn bản thân tôi chưa gặp vấn đề gì do mua bán đất trong tháng 7 âm lịch. Tôi thấy rằng cứ kiểm tra bất động sản cẩn thận, làm đúng các quy trình pháp lý thì không có gì phải lo”.

(Theo Vnexpress)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu