Những điều không nên quan tâm khi mua nhà

  03/08/2018 - 04:10

Khi chọn mua nhà, bạn đừng vì một góc vườn xanh mướt hay vì bức tường dán giấy đẹp hoặc thảm trải sàn bắt mắt mà vội vàng xuống tiền.

Đôi khi những yếu tố cần thiết khi mua nhà sẽ bị sức mạnh của việc trang trí đẹp lấn át. Vì vậy, Houseandhome khuyên bạn nên dẹp những điều sau đây sang một bên khi chọn mua nhà ở:

Đồ đạc được bài trí khéo léo

Trước khi rao bán ngôi nhà, nhiều người đã cố gắng sắp xếp không gian nội thất một cách hoàn hảo, bắt mắt. Song, đó không phải là những hình ảnh bạn có thể nhìn thấy trong những ngày thường.

Chiếc thảm sàn bắt mắt

Điều quan trọng nhất bạn cần đề cao khi tìm nhà ở là tiêu chí "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn", nhất là đối với phần sàn. Vấn đề chính bạn cần quan tâm là sàn gỗ có chắc chắn không, màu gỗ là thật hay chỉ là sơn sửa lại chứ không phải là ngắm nghía tấm thảm đẹp.

chất lượng sàn ở phía dưới
Một chiếc thảm trải sàn bắt mắt không bằng chất lượng sàn ở phía dưới nó. Ảnh: House & Home.

Họa tiết giấy dán tường

Rất có thể phía sau màu giấy dán bắt mắt sẽ là bức tường xấu xí, xuống cấp. Vì vậy, thay vì mải ngắm nghía, xuýt xoa họa tiết giấy dán tường đẹp, bạn quan tâm đến các yếu tố về kiến trúc của ngôi nhà.

Những món đồ nội thất

Đa phần khi chuyển nhà, gia chủ cũng sẽ chuyển hết phần nội thất đi theo. Vì vậy, điều bạn quan tâm nhất lúc này là quan sát xem không gian ngôi nhà có đủ để bạn bố trí, sắp xếp đồ đạc của mình khi đến ở hay không.

Ánh sáng nhân tạo

Hệ thống ánh sáng nhân tạo có thể đánh lừa thị giác của bạn khi xem nhà. Do đó, bạn cần quan sát ngôi nhà định mua ở vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. Bởi, ánh sáng tự nhiên là yếu tố rất quan trọng đối với một không gian sống và việc phải trổ thêm cửa sổ là công đoạn không chỉ tốn kém mà còn rất phiền phức.

Màu sơn của ngôi nhà

Qu thời gian, màu sơn sẽ nhạt và xỉn dần đi, song, nó hoàn toàn có thể thay mới được. Vì vậy, điều bạn cần quan tâm lúc này là kết cấu, nền, móng.. của ngôi nhà tiềm năng.

chất lượng nguồn nước và đường ống nước
Bạn nên quan tâm đến chất lượng nguồn nước và đường ống nước hơn là chất liệu của vòi và bồn rửa. Ảnh: House & Home.

Vòi và bồn rửa phòng tắm

Khi đến xem nhà, bạn mong muốn những món đồ nội thất phòng tắm như vòi, bồn rửa phải được làm  bằng chất liệu đồng thau, song, chúng lại chỉ được mạ kền. Đây không phải là vấn đề quan trọng, bởi, thay mới vòi nhà tắm hay khu bếp vốn không hề khó khăn. Điều mà bạn cần quan tâm hơn lúc này là xem xét về hệ thống đường nước cũng như chất lượng nước của khu vực đó ra sao.

Khu vườn xanh mướt

Nếu muốn mua ngay một ngôi nhà có vườn cây xanh mát hay khóm hồng rực rỡ thì bạn nên cân nhắc. Bởi, vườn cây thưa thớt thì có thể cải thiện nhưng chất lượng ngôi nhà thì rất khó và tốn kém.

Màu sắc của tủ

Bạn đừng quá phân tâm trước màu sắc của tủ bếp hay nhà tắm, bởi, bạn hoàn toàn có thể thay đổi chúng nếu không thích.

(Theo Vnexpress)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu