Phương án đầu tư an toàn khi thị trường có biến

  11/07/2018 - 03:57

Khi thị trường có biến, nhà đầu tư cần phải lựa chọn phương án đầu tư thế nào để đảm bảo được sự an toàn hiện đang nhận được quan tâm rất lớn.

Công ty CP DKRA Việt Nam trong báo cáo thị trường quý II/2018 cho thấy, dấu hiệu giảm nhiệt đang xuất hiện tại nhiều phân khúc trên thị trường bất động sản. Thực tế này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các thành phần tham gia thị tường, kể cả bên bán, bên mua, lẫn các bên liên quan như ngân hàng, các tổ chức tài chính.

Đồng thời, DKRA Việt Nam cũng chỉ ra 3 yếu tố quan trọng mà các bên cần lưu ý nhằm hạn chế rủi ro khi tham gia thị trường. Cụ thể:

Yếu tố đầu tiên là cần phải có sự chủ động trong việc định hướng mục tiêu đầu tư và xác định loại hình bất động sản phù hợp với tình hình thị trường cũng như khả năng tài chính của bản thân. Từ đó, để đưa ra chiến lược đầu tư, tính toán tài chính, hạn chế tối đa phương án sử dụng đòn bẩy tài chính.

lời khuyên cho nhà đầu tư
Thị trường có biến, nhà đầu tư cần phải làm gì?

Yếu tố thứ hai là quan tâm đến sự biến động của thị trường, nâng cao kiến thức về đầu tư bất động sản cũng như các yếu tố pháp lý có liên quan.

Yếu tố thứ ba là cần phải sáng suốt trong việc lựa chọn chủ đầu tư, đơn vị phân phối. Đó phải là những đơn vị chuyên nghiệp, có uy tín và minh bạch trong vấn đề pháp lý cũng như thông tin sản phẩm.

Thêm vào đó, DKRA cho rằng, trong bối cảnh thị trường đang phức tạp như hiện nay, chủ đầu tư và đơn vị phân phối cần phải có sự phối hợp tích cực hơn nữa để đưa ra các giải pháp nâng cao uy tín thương hiệu, có sự minh bạch trong hoạt động giao dịch, nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, tính pháp lý để tạo lợi thế cạnh tranh cho dự án.

Mặt khác, bên bán cần phải linh hoạt hơn nữa trong việc đưa ra các chiến lược, chính sách bán hàng cũng như phương thức thanh toán và các chương trình khuyến mãi, ưu đãi… để thu hút người mua, tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhạy nhất.

Ngoài ra, các cơ quan Nhà nước, cơ quan chức năng và ngân hàng nâng trong giai đoạn này cũng cần nâng cao hơn nữa vai trò của mình trong khâu điều tiết, giám sát thị trường, hoàn thiện cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, đảm bảo sự an toàn cho thị trường và hạn chế rủi ro cho người tiêu dùng. Nhất là cần chú ý hơn nữa đến nhu cầu của đối tượng mua nhà lần đầu và triển khai quỹ nhà ở cho những người có nhu cầu.

“Thị trường bất động sản của Việt Nam đang dần hoàn thiện, còn nhiều cơ hội và tiềm năng trong tương lai nhưng kèm theo đó vẫn tồn tại những bất ổn và rủi ro. Để bảo đảm đầu tư an toàn trong điều kiện thị trường biến động, tất cả các bên cần linh hoạt điều chỉnh chiến lược và chính sách đầu tư phù hợp trên cơ sở công khai, minh bạch, chuyên nghiệp trong mọi hoạt động giao dịch, công bố thông tin”, DKRA Vietnam nhận định.

(Theo vietnamnet)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu