Phong thủy

Bài trí cây xanh trên bàn làm việc hợp phong thủy

  12/07/2017 - 04:52

Nếu chọn được loại cây phù hợp và bố trí đúng vị trí, cây xanh không chỉ giúp giảm stress mà còn đem đến vượng khí, vận may cho chủ nhân.

Kinh nghiệm cho thấy, bàn làm việc được bài trí cây xanh thích hợp sẽ giúp bạn giảm stress khi làm việc căng thẳng. Song, bạn cần chú ý đến yếu tố phong thủy khi lựa chọn cây xanh cho bàn làm việc của mình để mang lại vượng khí và vận may.

Cụ thể, đối với bàn làm việc, bạn nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, nhiều mầm lộc, gợi khả năng phát triển của bạn trên con đường sự nghiệp, tài lộc. Lưu ý là, bạn nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường ít nhận được ánh sáng mặt trời.

cây phong thủy
Trên bàn làm việc, chủ nhân nên đặt các loại cây có lá bản to, rộng. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, bạn nên tránh những loại cây có hình dáng quá gai góc, xù xì hoặc dị dạng như cây xương rồng để tránh cảm giác bất an. Phong thủy học cho rằng, cây xương rồng không thích hợp bài trí ở góc làm việc. Mặt khác, để tránh gặp các rắc rối tại công sở, bạn không nên cắm hoa đào tươi hoặc nhựa ngay trên bàn làm việc của mình.

Thay vào đó, bạn nên đặt trên bàn làm việc của mình những loại cây như vạn niên thanh, hoàng kim cát, thủy tiên, thường xuân... Những loại cây này giúp thanh lọc bầu không khí trong phòng và giảm bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

Đồng thời, khi chọn cây xanh cho phòng làm việc, bạn nên chọn loại cây có lá to bản, hình tròn hơn là những loại có lá sắc nhọn để tạo cảm giác ôn hòa.

Góc làm việc thường có diện tích nhỏ, do đó bạn nên chọn các loại cây có kích thước vừa phải, hài hòa với không gian chung. Cùng với đó, bạn cũng không nên bày quá nhiều chậu cây lên bàn làm việc để tránh sự tù túng, chật chội.

Theo phong thủy, chủ nhân nên bố trí cây xanh trên bàn làm việc ở hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, giúp sản sinh nhiều vượng khí.

phong thủy bàn làm việc
Bạn nên bài trí cây xanh trên bàn làm việc theo các hướng phù hợp để mang lại
nhiều vượng khí. (Ảnh minh họa)

Bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp sự nghiệp của bạn luôn hanh thông. Tuy nhiên, bạn nên tránh bài trí cây cối ở góc Đông Bắc, Tây Nam và vị trí giữa phòng do hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Bạn cũng nên tranh 2 hướng Tây Bắc và Tây khi bài trí cây xanh trên bàn làm việc.

Hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Thế nên, bạn chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định, thông thoáng và dễ nhìn thấy nhất.

(Theo Gia đình Việt Nam)