Đà Nẵng sẽ đấu giá công khai 500 lô đất

  21/05/2019 - 04:10

Theo yêu cầu của UBND TP. Đà Nẵng, chậm nhất vào cuối tháng 7/2019, Sở TN&MT TP sẽ công bố 500 lô đất, công khai cho doanh nghiệp, người dân biết và tham gia đấu giá.

đấu giá công khai 500 lô đất ở Đà Nẵng
Sở TN&MT TP. Đà Nẵng sẽ công bố công khai 500 lô đất cho doanh
nghiệp biết và tham gia đấu giá.

Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng, ông Tô Văn Hùng cho biết, nhằm ổn định tâm lý cho doanh nghiệp, việc xử lý những sai phạm theo các kết luận thanh tra cần được hoàn thành. Ông Hùng thông tin: "Lãnh đạo thành phố chỉ đạo sở rà soát tất cả các dự án đất đai, sở đã triển khai thống kê tất cả các dự án, tổng hợp và chia thành 10 nhóm vấn đề cần giải quyết".

Cũng theo lãnh đạo Sở TN&MT, cơ sở dữ liệu đất đai sẽ được Sở hoàn thành trong năm 2019, đồng thời thực hiện liên thông cơ sở dữ liệu từ cấp thành phố, huyện, quận tới phường, xã. Việc này nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện chế độ một cửa, một cửa liên thông.

Thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ đối với các sai phạm trong lĩnh vực đất đai, TP. Đà Nẵng thời gian qua đang giải quyết, xử lý hậu quả những vấn đề còn tồn tại. Thực trạng này ảnh hưởng nhất định tới môi trường kinh doanh cũng như tâm lý của doanh nghiệp trên địa bàn. 

Sở TN&MT được UBND TP. Đà Nẵng giao nhiệm vụ chọn ra 500 vị trí quy hoạch sử dụng đất, công khai cho doanh nghiệp biết và tham gia đấu giá quyến sử dụng đất. Động thái này nhằm mục đích giải quyết những bức xúc về việc thiếu đất sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp. Theo đó, Sở TN&MT sẽ công khai quy định vị trí đất đó sẽ làm gì, dành đầu tư vào lĩnh vực nào, số tầng được phép xây dựng... Đồng thời, TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức đấu giá minh bạch, công khai 500 lô đất trên địa bàn.

Sở TN&MT đã ra quyết định thành lập tổ công tác đặc biệt của Sở. Giám đốc Sở TN&MT TP. Đà Nẵng được cử làm tổ trưởng tổ công tác, trong khi các thành viên là những người đứng đầu các cơ quan trực thuộc. Mục đích của tổ là tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp. Những thông tin từ doanh nghiệp gồm cả vấn đề tiêu cực sẽ được tổ tiếp nhận, giải quyết. Vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, tổ sẽ làm việc, đến trực tiếp doanh nghiệp để tháo gỡ vướng mắc.

(Theo Trí thức trẻ)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu