Giá đất nền Đà Nẵng tăng gấp 3 lần sau 3 năm liên tiếp sốt nóng

  08/06/2019 - 02:29

Số liệu thống kê của Công ty DKRA Việt Nam cho thấy, giá đất nền Đà Nẵng đã tăng gấp khoảng 3 lần kể từ đầu năm 2017 tới tháng 6/2019.

Mới đây, Công ty CP DKRA Việt Nam đã thống kê, đánh giá về thị trường địa ốc tại Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ năm 2017 tới đầu tháng 6/2019. Theo đơn vị này, giá nhà đất Đà Nẵng đã giảm nhiệt ở hầu hết các phân khúc. Thế nhưng, đối với phân khúc đất nền, giá bán tăng gấp 3 lần so với năm 2017.

Ở phân khúc biệt thự, nhà phố có 12 dự án đáng chú ý (Drgon Smart City, Kim Long City, Lakeside Palace) được mở bán trong 3 năm qua, cung ứng cho thị trường 2.199 căn. Số lượng căn hộ bán được khoảng 3.138 căn, tỷ lệ tiêu thụ đạt 97% tổng cung.

đất nền Đà Nẵng tăng giá
Đất nền Đà Nẵng tăng giá gấp 3 lần sau gần 3 năm liên tiếp sốt đất. (Ảnh: PV)

Trong khi đó, phân khúc căn hộ chung cư đón nhận 16 dự án tiêu biểu được mở bán, cung cấp cho thị trường 7.291 căn. Sức tiêu thụ căn hộ đạt 99% tổng cung. Đặc biệt, trong hơn một thập kỷ qua, bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng có nhiều khởi sắc. Thế nhưng, phân khúc biệt thự biển gần như không có dự án mới từ năm 2018 tới nay, cũng không phát sinh giao dịch nào.

Đối với phân khúc căn hộ du lịch (căn hộ condotel), thị trường Đà Nẵng từ năm 2016 tới nay đón nhận 9.890 căn đến từ 12 dự án. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 75%, với 7.418 căn. Tuy vậy, sản lượng tiêu thụ sụt giảm rõ rệt kể từ giữa năm ngoái đến nay.

Theo DKRA Việt Nam, Nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị ban hành năm 2019 về xây dựng, phát triển Đà Nẵng tới năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 được xem là tín hiệu tươi sáng, tạo tiền đề cho thị trường địa ốc nơi đây tăng trưởng tích cực.

Song, để phát triển vượt bậc trong tương lai, Đà Nẵng cần vượt qua những thách thức không hề nhỏ như tâm lý chuộng nhà phố, đất nền; thông tin thị trường thiếu minh bạch; quỹ đất hạn chế; áp lực với môi trường tự nhiên khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch...

Việc chính quyền TP. Đà Nẵng giao cho nhà tư vấn đến từ Singapore lập quy hoạch và giới đầu tư Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore... đang rót vốn vào thành phố biển này sẽ tác động nhất định tới giá đất, có thể kích giá lên cao. Giá nhà đất trên địa bàn Đà Nẵng vì thế có thể tiếp tục tăng lên, thậm chí là sốt nóng trước các thông tin khả quan về dự án bất động sản, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng...

(Theo Lao động Online)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu