Lật tẩy chiêu lừa khách mua đất nền tinh vi

  06/11/2019 - 09:43

Nắm bắt được nhu cầu săn nhà nát đang lên cao trong bối cảnh nguồn cung căn hộ khan hiếm, giá tăng cao, nhiều môi giới đất nền đã dẫn dụ khách đi xem hàng bằng cách đăng tin rao bán nhà nát giả mạo.

Gọi vào số điện thoại đăng trên tin rao bán căn nhà cấp 4 cũ nằm trong hẻm đường Lý Chính Thắng (quận 3, TP.HCM) với giá 1,64 tỉ đồng để xác nhận thông tin và ngỏ ý muốn đi xem nhà. Thay vì cho lịch hẹn và địa chỉ gặp cụ thể thì người cầm máy lại hẹn khách mua đến văn phòng pháp lý của một ngân hàng (do ngôi nhà là tài sản phát mãi) ở đường Song Hành (quận 2) vào ngày thứ tư hàng tuần để xem pháp lý của tài sản rồi mới đi xem.

bất động sản TP.HCM
Thông tin rao bán nhà nát giá rẻ được đăng tải trên các trang bất động sản trực tuyến.

Khi gọi điện để hỏi thông tin về căn nhà nát 78m2, có sổ hồng riêng đang được rao bán ở Bàn Cờ (quận 3) với giá 1,5 tỉ đồng, người mua cũng được đầu dây bên kia hẹn đến văn phòng pháp lý trên đường Song Hành (quận 2) để xem thủ tục pháp lý của tài sản. Không chỉ vậy, người nhận máy còn lái từ chuyện mua nhà nát sang mua đất nền với việc quảng cáo thêm 5-6 lô nằm ở đường Trần Não (quận 2) với giá trên dưới 30 triệu đồng/m2.

PV qua quá trình tìm hiểu về các thông tin rao bán những căn nhà nát như các trường hợp nêu trên đã nhận thấy, địa chỉ đi kèm bất động sản rao bán đều không tồn tại. Về địa chỉ văn phòng pháp lý nằm trên đường Song Hành được người bán giới thiệu khách mua đến để xem giấy tờ pháp lý của ngôi nhà thực chất là địa điểm của tập trung một số công ty chuyên rao bán sản phẩm đất nền vùng ven ở các tỉnh như: Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…

Đại diện của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, hiện có rất nhiều thông tin rao bán bất động sản trên một số trang trực tuyến không đúng thực tế. Mục đích của những người này là đưa ra thông tin giả về dòng sản phẩm đang được khách hàng quan tâm nhiều để lấy số điện thoại rồi tung chiêu mời chào, chèo kéo dụ mua đất nền tỉnh hoặc đất nền tại các dự án mập mờ về pháp lý.

Theo thông tin chia sẻ của anh Trần Đình Thành, một người chuyên xây nhà và bán tại một số khu vực trên địa bàn TP.HCM như Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức..., sản phẩm nhà nát hiện không có nhiều và rất dễ tìm khách, do đó môi giới hoặc chính chủ những căn nhà này hầu như không đăng tải thông tin rao bán trên các trang trực tuyến.

Đối với trường hợp lựa chọn hình thức đăng tin rao bán trên các trang nhà đất trực tuyến thì cũng không thể có mức giá thấp như những trường hợp kể trên được. Việc người đăng tin bán nhà nát cố tình đưa ra mức giá thấp nhằm mục đích "dụ" đối tượng khách hàng có nhu cầu mua nhà đất nhưng không có nhiều tiền, kinh nghiệm đầu tư ít đi đến một cái bẫy khác. Do đó, người mua nhà đất cần phải rất thận trọng với những luồng thông tin này để tránh rơi vào bẫy bị lừa đặt cọc hay mua đất nền trả góp tại các dự án ma.

(Theo Người lao động)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu