Bóc chiêu thổi giá nhà đất Đà Nẵng

  06/11/2019 - 10:45

Thông thường, cuối năm luôn là thời điểm để giới kinh doanh sử dụng nhiều chiêu thổi giá khác nhau để chốt doanh số. Chiêu thổi giá nhà đất Đà Nẵng cũng đang được môi giới áp dụng triệt để bất chấp sự trầm lắng của thị trường.

Không khí trầm lắng bao trùm thị trường

Kết quả khảo sát của PV cho thấy, đất nền khu vực Nam Đà Nẵng, liền kề là khu vực Điện Nam – Điện Ngọc đang giảm giá mạnh. Giá một lô đất diện tích khoảng 100m2 tại khu đô thị 7B, 2A và khu vực liền kề thuộc dự án của DanaHome ghi nhận giảm 300-400 triệu đồng, giảm tới 20-30 % so với thời điểm cuối năm 2018. 

Giá đất nền cũng đang có xu hướng giảm tại dự án Khu đô thị Ngân Câu - Ngân Giang. Một lô đất diện tích 80m2, đường 5,5m hiện đang có gia giao dịch trong khoảng 1,5-1,6 tỷ đồng, giảm tới 400-500 triệu đồng so với thời điểm trước đó. Đáng chú ý, giá giảm mạnh nhưng thị trường gần như không có giao dịch, khiến giới đầu tư không khỏi ngao ngán.

 đất nền Đà Nẵng
Đối tượng khách mua đất nền Đà Nẵng chủ yếu là giới đầu cơ.

Tình trạng giảm giá cũng đang diễn ra tại Khu đô thị Nam Việt Á (quận Ngũ Hành Sơn), nơi từng chứng kiến đợt tăng giá đỉnh điểm tới khoảng 1 tỷ đồng/lô ở thời điểm sau Tết nguyên đán 2018. Cụ thể, giá lô đất 100m2 nằm trên đường rộng 7,5m giảm từ 44 triệu/m2 xuống còn khoảng 42 triệu đồng/m2; đối với đường 11,5m, giá giảm từ trên 60 triệu đồng/m2 xuống còn khoảng 57-58 triệu đồng/m2.

“Những khu vực “thổi giá” do giới đầu tư không có nhu cầu ở chỉ mua qua bán lại kiếm lời, đến khi thị trường trầm lắng sẽ không bán được. Ngược lại, những khu đô thị đã hình thành dân cư đông đúc, giá trị bất động sản có thể cho thuê hoặc kinh doanh vẫn có giao dịch dù ít hay nhiều vì những khu vực đó đáp ứng đầy đủ mọi yếu tố cho người mua có nhu cầu sử dụng thực sự”, anh T., môi giới chuyên đất nền khu vực Nam Đà Nẵng cho hay.

Chiêu thức thổi giá tinh vi

Bất chấp sự trầm lắng bao trùm khắp thị trường, vẫn có nhiều dự án đất nền đô thị tại khu vực Nam Đà Nẵng được mở bán.

Những thông tin rao bán đất nền dự án với giá trung bình khoảng 15-16 triệu đồng/m2, thậm chí là 30 triệu đồng/m2 xuất hiện rất nhiều trên các cung đường cũng như trên các trang trực tuyến về bất động sản. Đây là mức giá quá cao khiến người dân địa phương có mơ cũng không thể tưởng tượng ra được.

bất động sản Đà Nẵng
Một dự án đất nền biệt thự đang triển khai tại khu Nam Đà Nẵng.

Đơn cử như một dự án tạ khu Nam Đà Nẵng đang được chủ đầu tư cũng như các sàn phân phối quảng cáo với những lời có cánh như: Khu vực sinh thái đẳng cấp; khu đô thị cao cấp; điểm sáng bên dòng sông Cổ Cò; một ngôi sao sáng; Thiên đường Cổ Cò… 

Song qua tìm hiểu PV được biết, dự án đã được chủ đầu tư mở bán cách đây 1 năm nhưng bị người mua trả lại vì không bàn giao sổ đỏ đúng như cam kết. Sau đó, dự án được một công ty khác mua lại rồi đổi tên và tiếp tục tung ra thị trường với mới giá cao gấp 2-3 lần so với thời điểm mở bán ban đầu.

Một dự án khu đô thị mới mở bán khác tại Đà Nẵng cũng đang tạo được độ hot lớn nhờ tên gọi “kêu tai” cùng lời quảng cáo thu hút như mang đẳng cấp quốc tế chuẩn 5 sao và có sự tham gia của hàng loạt các chuyên gia môi giới hàng đầu trong lĩnh vực địa ốc sự kiện tại sự kiện mở bán.

Chưa hết, chủ đầu tư còn tạo sức hút cho dự án bằng việc áp dụng chiêu thức mở bán vô cùng “khác lạ” khi sẽ có 3 khách mua được đặt cọc 50 triệu đồng/lô để giữ chỗ cho một lô đất. Và phải chờ đến ngày mở bán, nếu khớp lệnh mới được mua lô đó theo vị trí ưu tiên 1,2,3. Vị khách ưu tiên 1 nếu không đưa ra quyết định mua say 5 phút suy nghĩ sẽ phải nhường quyền cho vị khách ưu tiên 2, 3.

Chiêu thức tạo độ hot cùng với thông báo luôn trong tình trạng khan hàng đã tạo sự kích thích cho người mua. Những vị khách tưởng như may mắn vì mua được lô đất với mức chiết khấu 2-3 % lại không ngờ đó thực chất chỉ là chiêu thức bán hàng tinh vi và mình đã bị mắc bẫy.

(Theo Diễn đàn Doanh nghiệp)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu