Đồng Nai xuất hiện thêm văn phòng trái phép của địa ốc Alibaba

  10/09/2019 - 05:06

Dù đã bị dư luận lên tiếng chỉ trích rất nhiều và đang nằm trong diện điều tra của các cơ quan quản lý về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người mua đất, nhưng Công ty CP địa ốc Alibaba vẫn ngang nhiên tổ chức khai trương mới một văn phòng trái phép tại Đồng Nai.

Văn phòng này nằm ở số 96B, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, được Công ty CP địa ốc Alibaba tổ chức khai trương rầm rộ vào ngày 8/9 vừa qua với sự tham gia của 50 nhân viên, khách hàng và đối tác.

Ngay trong ngày hôm đó, sau khi nắm bắt được thông tin, UBND phường Tân Tiến đã đến trực tiếp địa điểm trên để kiểm tra, nắm bắt tình hình và làm rõ vụ việc.

Sau khi kiểm tra hồ sơ liên quan, cơ quan chức năng xác nhận, địa điểm trên được Công ty CP địa ốc đầu tư và phát triển 108 chọn làm văn phòng chi nhánh và bà Phạm Thị Ánh H là người đứng đầu chi nhánh này; công ty đặt trụ sở chính trên địa bàn xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Song, theo thông tin từ đại diện chi nhánh thì giữa chi nhánh và Công ty Cp địa ốc Alibaba đã ký hợp đồng liên kết với nhau.

Chi nhánh văn phòng trái phép của Công ty Cp địa ốc Alibaba được khai trương rầm rộ tại TP. Biên Hòa.

Tuy nhiên, phía chi nhánh lại trình được giấy tờ pháp lý thể hiện sự liên kết trên. Đoàn kiểm tra tại thời điểm khai trương nhận thấy phía trước trụ sở văn phòng chi nhánh có treo biển hiệu lớn mang tên "Tập đoàn địa ốc Alibaba" và dòng chữ nhỏ ghi Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 ở phía dưới.

Vì không chứng minh được sự liên kết kinh doanh nên lực lượng chức năng đã yêu cầu tháo dỡ ngay biển hiệu liên quan đến Công ty Cp địa ốc Alibaba.

Theo xác nhận của Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Đồng Nai, địa điểm trên được xấp phép cho Chi nhánh Công ty CP địa ốc đầu tư và phát triển 108 được cấp phép, còn phía địa ốc Alibaba không hề liên quan.

Công ty CP địa ốc Alibaba thời gian qua đã rao bán trái phép 29 "dự án" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đa phần các lô đất này đều là đất nông nghiệp, đất rừng chưa được chuyển đổi lên đất ở và cũng không được cấp phép xây dựng. Hiện hàng loạt các hành vi có dấu hiệu sai phạm liên quan đến Công ty CP địa ốc Alibaba đang được Bộ Công an phối hợp với nhiều tỉnh thành điều tra, làm rõ.

(Theo Người lao động)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu