Hà Nội: Giá biệt thự đắt nhất 2 năm trở lại đây

  10/07/2019 - 08:49

Lượng giao dịch biệt thự, liền kề trong 6 tháng đầu năm 2019 vượt qua cả năm 2018, giá trung bình trên thị trường thứ cấp của phân khúc này cũng ghi nhận đắt nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

Theo Báo cáo thị trường quý 2/2019 vừa mới được CBRE công bố, giá trung bình của mỗi m2 đất biệt thự trên thị trường thứ cấp là 4.075 USD, lần đầu tiên vượt mốc 4.000 USD sau 2 năm. Nguyên nhân được đơn vị này cho biết là do sự tăng giá của các biệt thự tại các địa điểm mới như huyện Gia Lâm, quận Hà Đông và Long Biên khi có những chủ đầu tư lớn tham gia vào thị trường.

biệt thự Hà Nội
Giá trung bình của mỗi m2 đất biệt thự Hà Nội trên thị trường thứ cấp đắt nhất trong 2 năm trở lại đây. Nguồn ảnh: vietnambiz

Giá nhà liền kề trung bình thứ cấp đạt 4.557 USD/m2, có sự tăng nhẹ. Sở dĩ hai loại sản phẩm này có sự chênh nhau khá lớn về giá thứ cấp là do quy mô của các dự án nhà liền kề thường nhỏ hơn lại nằm chủ yếu ở các quận nội thành nên giá cũng cao hơn nhiều so với biệt thự ở vị trí xa hơn, đơn vị nghiên cứu lý giải.

Có 3.241 căn nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội được mở bán trong nửa đầu năm 2019, cao hơn 1,5 lần so với toàn năm 2018.

Nguồn cung phân khúc này tại các địa điểm mới được thúc đẩy nhờ sự cải thiện của hạ tầng giao thông. Vị trí phân bố nguồn cung mới cũng có sự thay đổi lớn khi có tới 80% số căn mở bán mới tập trung tại khu vực phía Đông.

Theo đánh giá của chuyên gia CBRE: "Cơ sở hạ tầng tốt hơn không chỉ tạo điều kiện cho việc mở bán những dự án mới tại các khu vực mới mà còn giúp hồi sinh những dự án trước đây gặp phải tiến độ thi công trì trệ. Một số dự án phía Tây chứng kiến những chuyển biến tích cực khi các chủ đầu tư thông báo về kế hoạch hoàn thành phần công trình dang dở".

Số lượng sản phẩm biệt thự, liền kề bán được trong quý vừa qua cũng rất ấn tượng với gần 3.000 giao dịch được thực hiện, cao hơn 14% so với toàn năm 2018.

(Theo vnexpress)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu