Infographic: Những vấn đề dễ khiến giao dịch nhà, đất khó thành công

  07/11/2019 - 04:22

Khi bước vào giao dịch nhà đất, cả hai bên mua bán đều mong muốn thành công trong việc ký kế hợp đồng chuyển nhượng. Song, có những vấn đề dễ khiến giao dịch nhà đất thất bại mà cả hai bên cần lưu ý.

Một trong những vấn đề khiến giao dịch nhà, đất thất bại phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại chính là nội dung tin đăng và thực tế hoàn toàn khác xa nhau. Có không ít môi giới đăng tin rao bán nhà nhưng lại để là chính chủ, đăng tin một nơi nhưng lại đưa người xem đến một nẻo, hình ảnh về bất động sản đi kèm tin đăng không giống với thực tế, hoặc đăng tin bán thấp nhưng khi liên hệ đến lại báo giá cao gấp 3-5 lần... Điều này khiến người mua nhà không khỏi ngao ngán và từ bỏ ý định giao dịch.

Bên bán không cung cấp các thông tin minh bạch, rõ ràng cũng là một trong những lý do khiến giao dịch nhà, đất bị thất bại. Vì muốn chắc chắn về bất động sản tương lai của mình nên người mua thường hỏi thật kỹ các vấn đề liên quan đến tính pháp lý của tài sản như: nhà, đất đã có đầy đủ giấy tờ chưa, có nằm trong diện tranh chấp hay không, có được phép tách thửa không... Nếu bên bán không trả lời được những thông tin này một cách hợp lý hoặc né tránh trả lời ắt sẽ phát sinh sự nghi ngờ trong bên mua. Từ đó, dẫn đến việc người mua từ chối thực hiện giao dịch.

Ngoài những lý do trên thì việc hai bên mua bán không thống nhất được giá cả, không thống nhất được các điều khoản trong hợp đồng mua bán, không lựa chọn được môi giới chuyên nghiệp... cũng là nguyên nhân dẫn đến giao dịch nhà, đất khó thành công.

kinh nghiệm giao dịch nhà, đất
(Theo ThanhnienViet)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu