Người thu nhập thấp tại TP.HCM sẽ có gói vay mua nhà 360 tỷ

  07/11/2019 - 09:40

Nhằm mở rộng cơ hội sở hữu nhà của nghèo trên địa bàn, Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM (HOF) dự kiến sẽ tăng hạn mức cho vay lên thành 360 tỷ đồng trong năm 2020.

Theo báo cáo về tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2019 mới được HOF gửi UBND TP.HCM, HOF đã giải ngân khoảng 305 tỷ đồng cho các đối tượng thu nhập thấp với mục đích tạo lập nhà ở, vượt 10 tỷ đồng so với chỉ tiêu Thành phố giao.

nhà ở xã hội
Người thu nhập thấp tại TP.HCM sẽ được hưởng gói hỗ trợ vay mua nhà 360 tỷ trong năm tới.

Nội dung báo cáo cũng nêu, chỉ tiêu giải ngân được HOF đưa ra trong năm tiếp theo sẽ là 360 tỷ đồng. Con số này đưa ra nhằm mục đích mở rộng hơn nữa cơ hội tạo lập nhà ở cho người thu nhập thấp trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó, HOF cũng đề xuất UBND TP.HCM mở rộng đối tượng thu nhập thấp có nhu cầu bức xúc về việc vay vốn tại Quỹ để tạo lập nhà ở; cần đưa ra những giải pháp mới để đẩy mạnh hơn nữa chương trình cho vay đối với các hộ gia đình, cá nhân thực hiện xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà trọ cho công nhân thuê ở.

Vốn là chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội 35 Hồ Học Lãm (quận Bình Tân) đang khiến nhiều người mua bức xúc vì chậm tiến độ, HOF đã cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ để có thể bàn giao nhà ngay trong năm nay.

Đồng thời, tổ chức tài chính Nhà nước này cũng đang trong quá trình hoàn thiện các phương thức đầu tư dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp nằm trên địa bàn phường Hiệp Thành, quận 12 để trình các cấp thẩm quyền phê duyệt.

UBND TP.HCM dự kiến sẽ dành 21.834 tỷ đồng để thực hiện kế hoạch đầu tư nhà ở xã hội giai đoạn 2016-2020. Trong đó, có 3.467 tỷ đồng đầu tư nhà ở công nhân, 733 tỷ đồng đầu tư nhà ở sinh viên, 8.817 tỷ đồng dành cho nhà ở tái định cư và 8.817 tỷ đồng dành cho đầu tư nhà ở thu nhập thấp.

(Theo VietnamNet)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu