Mua bán nhà ở xã hội tại Bình Định qua sàn là vô hiệu

  12/06/2019 - 02:52

Trên địa bàn tỉnh Bình Định, hiện một số sàn giao dịch bất động sản đang thực hiện mua bán căn hộ nhà ở xã hội sai quy trình. Các giao dịch vì thế trở nên vô hiệu.

nhà ở xã hội tại Bình Định
Giao dịch mua bán nhà ở xã hội qua sàn không đúng quy trình là vô hiệu.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, việc bán căn hộ nhà ở xã hội cho các đối tượng đảm bảo điều kiện được thực hiện theo quy định tại Khoản 1, Điều 20, Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 20/10/2015 về phát triển, quản lý nhà ở xã hội. Sở Xây dựng và các cơ quan chức năng đã tổ chức kiểm tra cũng như giám sát thủ tục và quy trình xét duyệt bán loại hình nhà ở này.

Thế nhưng, trên địa bàn tỉnh vẫn có một số sàn giao dịch địa ốc thực hiện việc mua bán căn hộ nhà ở xã hội không đúng quy định, giao dịch qua sàn là vô hiệu.

Các sàn giao dịch bất động sản theo yêu cầu của Sở Xây dựng tỉnh Bình Định sẽ ngừng thực hiện mua bán căn hộ nhà ở xã hội. Cùng với đó, sàn phải trả lại tiền cọc mua nhà đã nhận của người dân (nếu có).

Mặt khác, nếu có nhu cầu mua căn hộ nhà ở xã hội, người dân nên theo dõi website của Sở Xây dựng để nắm rõ thông tin chính xác về các dự án đủ điều kiện được phép bán, tránh xảy ra rủi ro không đáng. Ngoài ra, để được hướng dẫn cụ thể hơn, khách mua nhà ở xã hội cần liên hệ trực tiếp với Sở Xây dựng. 

Hôm qua (11/6), Báo NLĐ có bài phản ánh tình trạng gần 50% hộ dân tại chung cư Long Thịnh, TP. Quy Nhơn đều có ô tô. Được biết, đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên dành cho người thu nhập thấp trên địa bàn tỉnh.

Đại diện UBND tỉnh Bình Định cho biết sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm nếu có sai phạm trong quá trình xét duyệt đối tượng mua căn hộ nhà ở xã hội tại dự án này.

(Theo Cafeland)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu