Phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội và Tp.HCM tiếp tục tăng giá

  31/01/2019 - 02:15

Tổng giám đốc của Savills Việt Nam, ông Neil MacGregor cho biết, giá căn hộ cao cấp tại 2 thành phố lớn của Việt Nam (Tp.HCM, Hà Nội) vẫn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, mức giá này vẫn thấp hơn nhiều so với các thị trường khác trong khu vực.

Theo CEO của Savills Việt Nam, giá căn hộ tại Hà Nội và Tp.HCM vẫn thấp hơn so với thị trường tương đương trong khu vực như Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia) dù Tp.HCM có tốc độ tăng trưởng cao hơn.

Chuyên gia này nhận định: "Mức giá trung bình dự kiến tiếp tục tăng nhưng chậm hơn trong thời gian tới". Đồng thời, sự tăng giá sẽ phản ánh cơ sở hạ tầng thuận lợi hơn và tiêu chuẩn phát triển cũng cao hơn so với trước đây.

giá căn hộ cao cấp tại Việt Nam
Giá căn hộ cao cấp tại Việt Nam vẫn rẻ hơn Thái Lan, Malaysia.
(Ảnh minh họa: Internet)

Ông Neil MacGregor thông tin, giá nhà mới tại khu trung tâm Tp.HCM đang ở mức trung bình trong ngưỡng 5.500-6.500 USD/m2. Thế nhưng, so với giá nhà tại đặc khu kinh tế Hồng Kông, mức giá này hiện vẫn rất thấp. 

Tổng giám đốc của Savills Việt Nam cho hay: "Các biện pháp hạ nhiệt đã khiến thuế nhà ở tại nhiều quốc gia trở nên cao hơn trong khi mức thuế này tại Việt Nam lại tương đối thấp, hấp dẫn người mua trong và ngoài nước". Nhu cầu đầu tư vào bất động sản Việt Nam tăng mạnh kể từ khi chính sách sở hữu bất động sản cho người nước ngoài chính thức có hiệu lực vào năm 2015.

Trong bối cảnh thiếu hụt đáng kể căn hộ cao cấp tại các thành phố lớn, khách mua có thể thấy được tiền năng về dài hạn. Chuyên gia của Savills đánh giá, phân khúc nhà ở cao cấp là kênh đầu tư hấp dẫn bởi khoản lợi nhuận cho thuê vượt quá 5%. Trong khi đó, thị trường nhà ở cao cấp tại các đô thị khác trong khu vực đều sụt giảm lợi nhuận.  

Đơn vị nghiên cứu cho biết, giao dịch bất động sản với người nước ngoài tăng trưởng vượt mức dự kiến, chiếm khoảng 30% tại những dự án căn hộ cao cấp chào bán ra thị trường.

(Theo Vnexpress)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu