Địa ốc TP.HCM: Căn hộ chung cư tăng giá hơn 12%

  13/06/2019 - 01:45

Theo dữ liệu khảo sát trực tuyến của kênh thông tin Batdongsan.com.vn, giá bán căn hộ tại TP.HCM trong tháng 5 vừa qua tăng hơn 12% do nguồn cung mới hạn chế.

giá căn hộ tại TP.HCM tăng hơn 12%
Biểu đồ giá rao bán trung bình của căn hộ tại TP.HCM và Hà Nội.

Cụ thể, dữ liệu trực tuyến của Batdongsan.com.vn cho thấy, giá bán mỗi m2 căn hộ tại TP.HCM hiện ở mức trung bình 37 triệu đồng. So với mức giá tháng 4/2019, con số này tăng 0,8%. Trong khi đó, so với cùng kỳ năm 2018, giá bán căn hộ bình quân tại thị trường này tăng 12,3%.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, căn hộ tại TP.HCM có xu hướng tăng giá mạnh. So với tháng liền trước, biến động tăng giá chung cư trong tháng 5/2019 cao gấp 2 lần. Giá bán căn hộ trong tháng 4/2019 tăng 0,4% so với tháng trước đó. Sang tháng 5, giá chung cư cao hơn 0,8% so với tháng 4.

Tại TP.HCM, mức giá trung bình của căn hộ chung cư sẽ bị chi phối bởi giá chào bán của nguồn cung mới. Do đó, xu hướng tăng giá căn hộ là tất yếu trong bối cảnh khan hiếm rổ hàng mới. Thị trường căn hộ TP.HCM trong 3 tháng trở lại đây không đón nhận thêm dự án nào mới được triển khai.

Trong tháng 5 vừa qua, nguồn hàng mới được chào bán ra thị trường chủ yếu đến từ 3 dự án căn hộ triển khai các giai đoạn tiếp theo, gồm 2 dự án hạng sang và 1 dự án thuộc phân khúc trung cấp. Sự gia tăng của giá bán bình quân căn hộ tại TP.HCM tăng phần lớn do mức giá của căn hộ hạng sang đang neo ở mức cao.

Cũng theo dữ liệu nghiên cứu của đơn vị này, lượng tin đăng rao bán căn hộ trong tháng 5/2019 vẫn tăng thêm 10%, bất chấp nguồn cung mới chào bán hạn chế. Tuy vậy, nhu cầu tìm mua căn hộ tại TP.HCM lại có xu hướng giảm nhẹ. Thị phần chủ yếu tập trung tại các khu vực lân cận như Thuận An, Biên Hòa và Dĩ An. 

(Theo Enternews.vn)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu