Giá đất nền Củ Chi tăng gấp 3 lần trong 5 năm

  23/05/2019 - 04:41

Theo kết quả khảo sát trực tuyến của kênh thông tin Batdongsan.com.vn, giá đất nền trung bình tại huyện Củ Chi (TP.HCM) đã tăng vọt từ mức 2 triệu đồng/m2 lên 6 triệu đồng/m2 trong vòng nửa thập kỷ, thậm chí có nơi lên tới 16 triệu đồng mỗi m2.

đất nền Củ Chi tăng giá gấp 3 lần
Trong nửa thập kỷ, giá đất nền Củ Chi tăng gấp 3 lần.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Mới đây, Batdongsan.com.vn đã công bố khảo sát trực tuyến diễn biến giá đất nền Củ Chi tính từ quý 1/2014 tới quý 1/2019 với đà tăng lên đến 197%. Giá đất nền trung bình tại Củ Chi thời điểm đầu năm 2014 là 2 triệu đồng/m2 nhưng tới đầu năm 2019 đã tăng lên mức 6 triệu đồng/m2. Mức giá trung bình của đất nền Củ Chi trong nửa thập kỷ qua đã tăng 3 lần trên thị trường bất động sản trực tuyến. 

Theo đơn vị khảo sát, tại huyện Củ Chi có 3 khu vực đất nền nhận được nhiều sự quan tâm của người mua cũng như giới đầu tư trên các chợ địa ốc online là xã Bình Mỹ, Tân Phú Trung và Tân Thạnh Đông. Đáng chú ý, các nền có diện tích dao động từ 50-100m2 được tìm kiếm nhiều nhất với giá rao bán phổ biến 4-6 triệu đồng/m2.

So với mức giá trung bình, giá đất nền cao nhất tại huyện Củ Chi được rao bán trực tuyến cao gấp 2,7 lần, lên tới 16 triệu đồng/m2. Được biết, đây là loại đất nền dự án, đã có sổ hồng riêng cho từng lô, được xây dựng tự do và nằm trong khu vực có hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh.

Tọa lạc chếch về phía Tây Bắc TP.HCM, huyện Củ Chi gồm 20 xã và thị trấn Củ Chi. Nếu lấy chợ Bến Thành làm mốc, huyện này cách trung tâm khoảng 33km theo tuyến đường Xuyên Á. Hệ thống sông ngòi, rạch, kênh trên địa bàn huyện Củ Chi khá dày đặc.

Trước thông tin dự án Safari sẽ được đầu tư bởi một đại gia địa ốc và việc một doanh nghiệp phía Bắc đề xuất xây dựng đại lộ ven sông kết nối giao thông huyện về trung tâm TP.HCM, giá đất nền Củ Chi đã từng nóng sốt, biến động trong 5 năm qua. Vậy nhưng, giá đất nền nơi đây trong vài tháng gần đây đang có xu hướng đi ngang. 

(Theo Vnexpress)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu