Nhà đất gần công viên ở New York, London tăng mạnh giá bán

  13/06/2019 - 01:46

Nhà đất gần các công viên nổi tiếng như Central Park (New York, Mỹ), Regent (London, Anh) được định giá cao hơn khoảng 29% so với bất động sản tương tự lân cận bởi sự gần gũi với không gian xanh.

nhà đất gần các công viên nổi tiếng tăng giá
Nhà đất gần các công viên nổi tiếng ở New York và London có xu hướng
tăng giá mạnh. (Ảnh: Getty Images)

Theo một báo cáo vừa được công bố bởi Knight Frank Monday, căn hộ thuộc khu vực lân cận hai công viên nói trên có giá cao hơn những bất động sản tương tự cách đó 150 khoảng 29%.

Bên cạnh sự gần gũi với thiên nhiên xanh mát, tiện ích tại chỗ, diện tích, chất lượng công trình... là những yếu tố khác khiến giá nhà đất khu vực gần công viên tăng mạnh.

Với tầm nhìn thoáng đẹp ra công viên nổi tiếng, giá bán căn hộ thuộc những cao ốc mới xây tại New York và Manhattan dọc theo phía Nam Central Park gia tăng rõ rệt.

Theo chuyên gia đàm phán cao cấp của Knight Frank London, ông Declan Selbo, cư dân khi sở hữu nhà đất gần công viên Regent sẽ được đảm bảo về an toàn, tính riêng tư, view đẹp và kiến trúc độc đáo. Thậm chí, họ còn được ngắm nhìn những chú hươu cao cổ đi lại trong Sở thú London.

Báo cáo của Knight Frank cho hay, trong năm ngoái, nhóm trung niên và người cao tuổi (sinh năm 1946-1964) đã chi khoảng 8,58 tỷ bảng Anh (tương đương 10,93 tỷ USD) cho nơi cư trú chính của họ. So với 2 nhóm trẻ tuổi hơn là thế hệ Y (sinh năm 1981-1995) và thế hệ Z sinh sau năm 1995, con số này cao gấp đôi.

Hai thành phố New York và London thường xuyên có mặt trong top những thị trường bất động sản nóng nhất thế giới. Trong bảng xếp hạng năm 2018, London giữ vị trí thứ 2, New York đứng thứ ba, trong khi Hồng Kông đứng đầu bảng.

(Theo Enternews.vn)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu