Tp.HCM dẫn đầu Đông Nam Á về nhu cầu thuê văn phòng

  05/12/2018 - 10:04

Theo báo cáo của JLL về thị trường bất động sản quý III/2018, tổng nguồn cung văn phòng hạng A và hạng B trong quý III tăng 1,3% so với quý trước, lên trên 1,1 triệu m2.

văn phòng cho thuê
Một văn phòng cho thuê tại quận Phú Nhuận. Ảnh: Quang Định

Tỷ lệ hấp thụ ròng văn phòng hạng B ghi nhận ở mức cao nhờ diện tích sàn cho thuê lớn đến từ các dự án mới hoàn thành. Trong quý III, có khoảng 14.500m2 sàn hạng B được thuê mới, trong đó chủ tòa nhà sử dụng khoảng 9.500m2 sàn. Tính đến hết quý III, tỷ lệ lấp đầy toàn thị trường đạt mức cao trên 95%. Nhờ nguồn cầu khả quan nên tỷ lệ lấp đầy văn phòng hạng A và hạng B tiếp tục tăng. Nhu cầu thuê trong quý đa phần đến từ các khách thuê muốn mở rộng văn phòng.

Giá thuê trung bình văn phòng hạng A có xu hướng tăng nhưng khó có thể tăng mạnh trong thời gian tới vì mặt bằng giá hiện đã ở mức tương đối cao. Chung xu hướng, giá thuê trung bình hạng B cũng tăng nhẹ nhờ nhu cầu lớn. Bên cạnh đó, các dự án trong năm 2019 đã bắt đầu chào thuê sớm với giá cao hơn mức bình quân toàn thị trường nhờ chất lượng tốt và tình hình thị trường thuận lợi.

Dự kiến, nguồn cung hạng A và hạng B sẽ tiếp tục khan hiếm đến hết năm 2018. Đến năm 2020, các tòa nhà hạng A sẽ phải chịu thêm áp lực khi các tòa nhà hạng B với chất lượng cao được hoàn thành. Nhu cầu cao, nguồn cung hạn chế và chất lượng cao của các dự án sắp hoàn thành sẽ thúc đẩy giá thuê tăng trong tương lai. Các công ty công nghệ tiếp tục phát triển mạnh sẽ giữ nguồn cầu văn phòng lớn trên thị trường.

(Theo TTO)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu