Luật Nhà ở (sửa đổi)
 • Bên thuê nhà có quyền được chấm dứt hợp đồng?

   11/09/2017

  Hỏi: Hiện nay, tôi có thuê căn nhà để ở, có công chứng hợp đồng thuê nhà, thời hạn thuê 3 năm. Tôi mới thuê được 2 năm và nay muốn chấm dứt hợp đồng thuê nhà.

 • Có phải xin giấy phép khi sửa nhà?

   06/09/2017

  Hỏi: Gia đình tôi có căn nhà đang bị xuống cấp, muốn sửa chữa. Xin hỏi luật sư, khi sửa chữa công trình xây dựng trên đất có phải xin phép không, nếu có thì thủ tục như thế nào?

 • Tiêu chí nào để căn hộ chung cư mới được bàn giao cho khách?

   31/08/2017

  Hỏi: Do thấy còn thiếu nhiều điều kiện an toàn để sử dụng nên khi chủ đầu tư giao nhà, tôi chưa muốn nhận. Xin hỏi luật sư, tôi có quyền từ chối cho đến khi họ đáp ứng đủ không, ví dụ như việc nghiệm thu phòng cháy chữa cháy? Điều kiện để bàn giao căn hộ là gì? (Tùng ...

 • Điều kiện cho người nước ngoài thuê nhà

   08/07/2017

  Hỏi: Luật sư cho tôi hỏi, pháp luật có quy định điều kiện đặc biệt gì khi tôi cho người ngoài thuê nhà không? Xin cám ơn. (Dương Văn Hoàn)

 • Nhà chưa có sổ đỏ, có nên đặt cọc mua?

   24/06/2017

  Hỏi: Gia đình tôi đang có ý định mua nhà để ở. Khi đi xem nhà thực tế thì muốn mua 1 căn nhà nhưng căn nhà này chưa có sổ đỏ, chủ nhà muốn tôi đặt cọc trước 150 triệu và họ hứa sẽ làm sổ đỏ.

 • Hồ sơ thủ tục cho tặng tài sản đối với Việt kiều

   23/06/2017

  Hỏi: Tôi là Việt kiều hiện đang sinh sống ở nước ngoài. Năm 2014 tôi có mua 1 mảnh đất ở Việt Nam và nhờ anh trai đứng tên. Đến nay, tôi muốn mua thêm 1 căn hộ và cũng nhờ anh đó đứng tên tiếp.

 • Có an toàn không khi mua, bán nhà đất thế chấp ngân hàng?

   30/06/2015

  Hỏi: Tôi đang muốn mua một ngôi nhà, nhưng sổ đỏ của căn nhà đó lại bị thế chấp ở ngân hàng. Vậy liệu giao dịch mua bán nhà, đất thế chấp ngân hàng có an toàn không và có được pháp luật bảo vệ hay không và quy trình như thế nào?

 • Mua lại căn hộ Nhà nước cấp cho các cán bộ có rủi ro hay không?

   17/03/2015

  Hỏi: Hiện tôi đang có nhu cầu mua căn hộ giá rẻ để cho thuê lại. Và tôi nhận được sự tư vấn nên mua căn hộ mà Nhà nước cấp cho các cán bộ năm 1955 đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) riêng với mục đích sử dụng lâu dài.